Liên Kết Website

Thống Kê Website

Đang online

51

Tháng hiện tại

1628883

Tháng trước

2174105

Lượt truy cập

19175577

Quá trình hoạt động

CHUYẾN TỪ THIỆN KHẢO SÁT SINH VIÊN NGHÈO

Đăng ngày: 19/09/2015 Lượt xem: 19709

Dõi theo tiếng gọi khát khao bước vàoTrường Đại học là một ước mơ to lớn của các em sinh viên nghèo.  Bởi lẽ chính môi trường học này, sẽ giúp các em có thể nuôi dưỡng những ước mơ của mình và trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội.

 

Hàng ngày sau mỗi giờ học, các em phải đi làm thuê  cho mãi đến khuya các em mới trở về ký túc xá, giờ này tất cả mọi người đã yên giấc, còn các em lại tiếp tục dưới ánh đèn để học bài . Sự nỗ lực của các em , những giọt nước mắt cứ lăn dài trên má cùng với những  nỗi lo lắng . Các em sinh viên đó đang khao khát chờ đợi những tấm lòng nhân hậu, những bàn tay nhân ái sẽ chia giúp đỡ…

 

 Không ngại đường xá xa xôi, dù trời mưa gió chúng tôi tức tốc lên đường đến tận nơi thăm các gia đình quá khó khăn mà vẫn cố gắng cho con em mình thực hiện ước mơ vươn tới ngưỡng cửa của giảng đường.  

 

Qua sự gặp gỡ, chứng kiến và  lắng nghe những lời bày tỏ nghẹn ngào nuốc lệ đắng cay của những người Cha, người Mẹ, Ông Bà và những người thân thương của các em sinh viên, học sinh đã và đang sống trong sự nghèo khó, bệnh tật như lực bất tòng tâm. Và được nghe những lời nói cảm thương, tràn đầy khao khát, mong mỏi sự trợ giúp học bổng của những tấm lòng đức độ từ tâm , để các em có điều kiện đi tiếp con đường học vấn của mình. Mỗi nhân tài tốt nghiệp giảng đường là mỗi bông hoa tô thắm cho quê hương thêm rực rỡ tươi sáng. Mỗi người con tốt nghiệp ra trường là niềm hạnh phúc đưa gia đình thoát li kiếp cơ hàn.

         

Con đường văn hóa, văn minh luôn tỏa sáng

                             Kiếp cơ hàn mong ước mỏi tâm cang

                             Gia đạo thiếu tình, tiền cũng cạn

                             Giảng đường như ngăn bước thanh xuân

                             Đời hỡi! Người ơi! Chớ bâng khuâng

                             Cho những trái tim đau chút ân tình

                             Cho nụ hoa kia luôn hé nở

                             Cho cánh bướm đầy sức bay cao.